Khi thiết kế nhà hàng hải sản chủ đầu tư và đơn vị thiết kế phải thống nhất với nhau về bản vẽ và thi công để tạo ra một không gian nhà hàng đáp ứng công năng trong quá trình hoạt động kinh doanh. Việc phân chia nhà hàng thành từng khu vực không chỉ giúp việc thi công trở nên thuận lợi hơn mà còn giúp hình thành lối bố trí chuyên nghiệp, khoa học cho không gian nhà hàng, đảm bảo đem lại tiện ích tối đa cho các hoạt động của nhà hàng khi phục vụ thực khách. Ngoài việc đảm bảo sự sang trọng và bắt mắt bên ngoài thì thiết kế nội thất nhà hàng hải sản bên trong nên sử dụng những chất liệu đơn giản và có những điểm nhấn rõ nét như gỗ, đá, thạch cao, tre và kiếng... sẽ mang lại một không gian rộng rãi, thư thái khi khách hàng thưởng thức hải sản.